image banner
TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01-KL/TW, NGÀY 18/5/2021 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 05-CT/TW “VỀ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Đến dự hội nghị, về phía huyện có đồng chí Huỳnh Thị Thanh Bình – Huyện ủy viên – Phó trưởng BTG huyện; về phía xã có đ/c Trần Thị Ánh Tuyết – Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Huỳnh Thanh Phong – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, đ/c Lê Thị Trang Thư – UV BTV – PCT UBND xã cùng với sự tham dự của các đồng chí đảng ủy viên; cán bộ công chức xã, các đoàn thể xã và ban chỉ huy các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.

Anh-tin-bai

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18.5.2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, Đảng ủy xã đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai quán triệt, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, trưởng ban công tác mặt trận, các chi hội trưởng ở các ấp được 2 cuộc, có 178 lượt người tham dự; đăng ký được 35 mô hình gắn với mục tiêu xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao tiêu biểu một số mô hình như: mô hình “đường cống thoát nước”, mô hình “tuyến đường không có rác thải”, mô hình “vận động và tiết kiệm làm theo gương Bác gây quỹ từ thiện xã hội”...

Anh-tin-bai

Về công tác tuyên truyền, Đảng ủy xã đã triển khai thực hiện tuyên truyền các nội dung cơ bản, cốt lỗi các tài liệu về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức như thông qua sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đơn vị thường kỳ, qua hệ thống truyền thanh xã, tài khoản zalo của UB xã, fanpage của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội... Về công tác giáo dục, Đảng ủy xã chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đổi mới phương pháp tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước phù hợp với từng đối tượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trên địa bàn. Ngoài ra, công tác kiểm tra giám sát cũng được đẩy mạnh đối với các chi bộ trực thuộc; thường xuyên rà soát, xây dựng quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ, nâng cao ý thức trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Hội nghị cũng đã đưa ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đối với các chi bộ; tập trung chỉ đạo Mặt trận, các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân; tổ chức tọa đàm nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và nhân rộng nhiều gương điển hình trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Huỳnh Thị Thanh Bình – Huyện ủy viên – Phó trưởng BTG huyện chúc mừng và ghi nhận thành tích các tập thể, cá nhân đã đạt được trong 03 năm qua và mong muốn thời gian tới, các cán bộ, đảng viên, nhân dân tiếp tục phát huy kết quả đạt được, hiệu quả các mô hình, tạo sự lan tỏa sâu rộng trên địa bàn xã; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao tinh thần tự giác của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong học tập và làm theo Bác; phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, của cấp uỷ, của chính quyền, của cơ quan, của đơn vị. Đồng thời, cần xác định rõ những nội dung đột phá cần thực hiện hàng năm, nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác.

Anh-tin-bai

Phát biểu bế mạc hội nghị, đ/c Trần Thị Ánh Tuyết – Bí thư Đảng uỷ xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đồng thời quán triệt đến mỗi đại biểu tham dự hội nghị chỉ tiêu, nhiệm vụ cần nỗ lực phấn đấu hoàn thành trong năm 2024 và mong muốn tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng nhau cố gắng hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Dịp này, Đảng ủy xã Long Hiệp đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện kết luận 01-KL/TW.